Công tác quản lý dự án đầu tư tại công ty Truyền tải điện I – Thực trạng và giải pháp


LỜI MỞ ĐẦU

Như chúng ta đã biết Điện là một phát minh vĩ đại của loài người, từ khi phát minh ra được dòng điện cả thế giới như được bừng sáng; Dòng điện dùng để thắp sáng, dùng để vận hành các máy móc thiết bị,…tác dụng của nó khó có thể kể hết được. Để sản xuất, đưa nó vào sử dụng một cách linh hoạt và hiệu quả cần có ngành điện. Do vậy Ngành điện là một ngành không thể thiếu trong hoạt động sản xuất kinh doanh và từ khi ra đời đến nay nó đã đóng góp to lớn vào sự phát triển của nền kinh tế. Hoạt động truyền tải điện là một khâu quan trọng trong dây chuyền sản xuất – truyền tải – phân phối điện năng, đảm bảo cung cấp điện cho mọi miền đất nước. Nó là ngành công nghệ tiên tiến phức tạp, đòi hỏi hàm lượng chất xám cao, điều kiện lao động độc hại, nguy hiểm và có vốn đầu tư lớn. Trước đây vai trò của Truyền tải điện vẫn còn mờ nhạt đối với công nghiệp điện Việt Nam. Song với sự phát triển ngày càng cao của nền kinh tế, sự quan tâm của Đảng và Nhà nước cùng với sự nỗ lực, phấn đấu không nghỉ của cán bộ CNV ngành điện, Truyền tải điện đã ngày càng vững mạnh và khẳng định được tầm quan trọng của mình, đảm bảo cho dòng điện truyền tải liên tục và an toàn cho xứng đáng là một ngành mũi nhọn của đất nước.

Là sinh viên của khoa kinh tế đầu tư, được thực tập tại công ty em rất mong muốn tìm hiểu về hoạt động quản lý đầu tư của công ty để thu thập thêm kiến thức cho mình trước khi ra trường. Sau thời gian thực tập với sự hướng dẫn tận tình của cán bộ tại công ty và Thầy giáo Tiến sĩ: Nguyễn Hồng Minh em đã hoàn thành chuyên đề thực tập của mình. Trong phạm vi chuyên đề, em xin trình bày về đề tài “Công tác quản lý dự án đầu tư tại công ty Truyền tải điện I – Thực trạng và giải pháp

Đề tài gồm những nội dung cơ bản sau:

Chương I: Thực trạng công tác quản lý dự an đầu tư tại công ty truyền tải điện I

Chương II:Một số giải pháp nhằm hoàn thiện công tác quản lý dự án đầu tư tại công ty truyền tải điện I

Chương 1: Thực trạng công tác quản lý dự án đầu tư tại công ty Truyền Tải Điện I:

1.1.Khái quát chung về công ty Truyền Tải Điện I:

1.1.1. Giới thiệu công ty Truyền Tải Điện I

1.1.1.1. Quá trình hình thành và phát triển công ty Truyền Tải Điện I

Công ty truyền tải điện I, tên tiếng anh là :Power Transmission Company N01 (viết tắt:PTC1), là một doanh nghiệp nhà nước trực thuộc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia, là một công ty chuyên sản suất, kinh doanh vật tư thiết bị điện phục vụ sản xuất và truyền tải điện năng của Việt Nam

Trụ sở đặt tại: 15 Cửa Bắc- Ba Đình – Hà Nội

Công ty có nhiệm vụ quản lý vận hành an toàn, liên tục, đảm bảo chất lượng điện năng, phấn đấu giảm lượng điện tiêu hao trong truyền tải, sửa chữa lưới điện và thiết bị trong lưới điện. Xây lắp các công trình điện, thí nghiệm, hiệu chỉnh các thiết bị điện sau hiệu chỉnh và lắp đặt , thực hiện một số lĩnh vực sản xuất dịch vụ liên quan tới ngành điện trên địa bàn miền Bắc Việt Nam .

Tổ chức tiền thân của công ty là Sở Truyền tải điện miền Bắc được thành lập ngày 1/5/1981, trực thuộc Công ty Điện lực miền Bắc. Sau khi ra đời, sở quản lý, vận hành lưới điện truyền tải ở cấp điện áp 110kV khu vực Hà Nội và tỉnh Hà Sơn Bình.

Giai đoạn trước năm 1981: Hoạt động truyền tải điện ở giai đoạn này vẫn đang chịu sự quản lý của tổng công ty điện lực Việt Nam.Mọi hoạt động sản xuất, truyền tải, phân phối điện năng đều do tổng công ty điện lực Việt Nam quản lý và điều hành.Nhiệm vụ truyền tải điện chỉ gói gọn trong các tỉnh, thành phố và các khu công nghiệp lớn. Vai trò của truyền tải điện giai đoạn này vẫn còn mờ nhạt nó chưa có tầm quan trọng đối với công nghiệp điện Việt Nam

Giai đoạn từ năm 1981 đến năm 1985:Phân phối điện năng đã mở rộng ra các tỉnh , thành phố khác. Tổ chức tiền thân của công ty truyền tải điện I là Sở truyền tải điện miền Bắc được thành lập tách ra khói hoạt động của Sở điện lực Việt Nam. Sở truyền tải điện miền Bắc được thành lập theo quyết định số 06/LD/TTCB ngày 1/5/1981. Trong 2 năm đầu liên tiếp sở chủ yếu quản lý vận hành lưới điện  110kV trên toàn miền Bắc.Đồng thời Sở được giao nhiệm vụ phục hồi những lưới điện 110kV đã bị chiến tranh tàn phá và lắp đặt một số trạm, đường dây mới nhằm mở rộng hoạt động của ngành.Tháng 2/1984, Sở tiếp nhận lưới điện 220kV đầu tiên ở miền Bắc đó là đường dây 220kV Phả Lại-Hà Đông đặt nền móng cho thời kì phát triển mới của điện lực Việt Nam.

Cuối năm 1985 đến 1993:Sở lần lượt bàn giao lưới điện 110kV trả lại cho Sở điện lực các tỉnh và được giao nhiệm vụ quản lý xây dựng lưới điện 220kV toàn miền Bắc, thực hiện nhiệm vụ truyền tải điện từ 3 nhà máy Hòa Bình, Phả Lại, Uông Bí đến các tỉnh, thành phố lớn. Đến tháng 4/1994 Sở truyền tải điện miềm Bắc tiếp nhận và đưa và quản lý vận hành hệ thống truyền tải điện Bắc Nam500kV đoạn từ Hòa Bình đến Đèo Ngang.

Giai đoạn từ năm 1995 đến nay:Ngày 27/1/1995 Bộ năng lượng ra nghị định số 14-CP thành lập Tổng công ty điện lực Việt Nam theo đó Sở điện lực Miền Bắc được tách ra khỏi công ty điện lực I hình thành Công ty truyền tải điện I theo quy định số112/NL/TCCB-LĐ ngày4/3/1995 của Bộ năng lượng.Công ty truyền tải điện I là đơn vị hoạch toán phụ thuộc Tổng công ty điện lực Việt Nam.

Trong suốt 28 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Tập đoàn Điện lực Viêt nam, Công ty Truyền tải điện 1 đã không ngừng phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ của Đảng và nhà nước giao. Trải qua bao thăng trầm nhưng luôn giữ đươc sự ổn định, giữ vững được truyền thống vẻ vang của ngành điện; luôn đảm bảo cung cấp điện ổn định, đảm an toàn cho người và thiết bị. Không ngừng đổi mới công nghệ, ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất, huy động tối đa năng lực sẵn có, phục vụ tốt sự phát triển của  đất nước. Với sự nỗ lực của CBCNV TTĐ I trong nhiều năm qua, công ty đã được Tập đoàn Điện lực Việt nam, Bộ Công nghiệp (nay là Bộ Công Thương), Công an tỉnh, UBND tỉnh các tỉnh , Liên đoàn Lao động Việt Nam, Đảng và Nhà nước ghi nhận những công lao đóng góp của cán bộ và CNVC TTĐI đồng thời tặng thưởng nhiều danh hiệu thi đua, Bằng khen, Huân Huy chương các loại; vinh dự nhất là tháng 9 năm 2005 Công ty được Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý: Đơn vị AHLĐ thời kỳ đổi mới. Kể từ đó Công ty Truyền tải điện 1 chuyển sang một trang sử mới của mình: mọi người suy nghĩ và hành động theo phong cách của một đơn vị Anh hùng.

Điểm lại quá trình xây dựng và phát triển của công ty, lúc đầu chỉ với gần 200 cán bộ, công nhân từ các đơn vị: Công ty Điện lực 1, Sở Điện lực Hà Nội, Xí nghiệp Xây lắp điện… được giao nhiệm vụ quản lý vận hành 7 Trạm biến áp 110kV và 145 km đường dây 110kV xung quanh khu vực Hà Nội, Hà Tây. Đến nay, Công ty TTĐ1 đã có 10 Truyền tải điện khu vực, 5 TBA trực thuộc, có 3 đơn vị phụ trợ là Xưởng Thí nghiệm, Xưởng Sửa chữa Thiết bị điện và Đội Vận tải – Cơ khí, với gần 2400 CBCNV đang quản lý 5 Trạm biến áp 500kV, 25 Trạm biến áp 220kV với tổng số 59 Máy biến áp, tổng dung lượng 8859 MVA; 890 km đường dây 500kV, 3118 km đường dây 220kV; gần 3000 km cáp quang và 32 hệ thống thiết bị truyền dẫn quang. Sản lượng điện truyền tải liên tục tăng nhanh, năm 1995 truyền tải 4,5 tỷ kWh, đến năm 2008 sản lượng điện truyền tải đã tăng lên gấp 6 lần, đạt 27,3 tỷ kWh. Lưới truyền tải do công ty quản lý đã liên tục phát triển, vươn sâu, vươn xa đến hầu hết các tỉnh miền Bắc, đội ngũ người lao động đã lớn mạnh vượt bậc cả về số lượng và chất lượng, cơ sở vật chất kỹ thuật, phương tiện dụng cụ thi công cơ bản đáp ứng yêu cầu của sản xuất.

Trên con đường phát triển của mình, công ty TTĐ1 đã trải qua nhiều khó khăn thách thức: Hệ thống lưới TTĐ trải rộng khắp miền Bắc, đi qua nhiều địa hình khó khăn phức tạp, điều kiện khí hậu khắc nghiệt, thiết bị hầu hết đã cũ kỹ lạc hậu, không đồng bộ lại luôn phải vận hành trong điều kiện quá tải, nguồn vốn đầu tư sửa chữa, nâng cấp hạn hẹp.Ở thời kỳ đầu khi mới thành lập, công ty đã trải qua giai đoạn cực kỳ khó khăn, nhiệm vụ đặt ra là bằng mọi cách phải giữ cho dòng điện an toàn liên tục, phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế xã hội, nhưng hệ thống lưới truyền tải điện đã già cỗi, kém tin cậy, không có thiết bị dự phòng, phải vận hành quá tải liên tục, không có điều kiện để bảo dưỡng, nhiều trạm biến áp 220kV, kể cả các trạm nút quan trọng vẫn vận hành theo sơ đồ kết dây tạm, thiết bị không đồng bộ, nhiều tuyến đường dây, nhiều trạm biến áp phải vận hành trong tình trạng quá tải gây ra phát nóng, đứt dây, tụt lèo.

Năm 1992, công trình đường dây Siêu cao áp 500kV Bắc Nam lịch sử được khởi công xây dựng, song hành với những người thợ xây dựng đường dây, những người thợ truyền tải cũng khẩn trương chuẩn bị mọi điều kiện để tiếp nhận đưa công trình vào vận hành. Ngày 27/5/1994 đường dây 500kV Bắc Nam chính thức hoàn thành hệ thống điện toàn quốc được thống nhất. Với đặc thù đường dây 500kV Bắc Nam đi qua hầu hết các khu vực núi cao, rừng sâu, đường sá đi lại khó khăn, dân cư thưa thớt, trình độ dân trí thấp, cây cối trong và ngoài hành lang rậm rạp, phát triển tái sinh rất nhanh, tiềm ẩn nhiều nguy cơ đe doạ sự cố, công ty đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chuyển đổi cơ cấu cây trồng trong hành lang, xã hội hoá công tác bảo vệ đường dây, cùng với các công việc sửa chữa, bảo dưỡng thường xuyên đã đảm bảo đường dây 500kV Bắc Nam vận hành an toàn.

Những năm tiếp theo, sau khi đưa đường dây 500kV vào vận hành ổn định, là giai đoạn đầu của thời kỳ đổi mới,  nhu cầu về điện tăng nhanh, dẫn đến hàng loạt các trạm biến áp 220kV phải vận hành trong tình trạng quá tải. Công ty đã hoàn thành xuất sắc chương trình chống quá tải, hiện đại hoá các trạm biến áp trọng điểm của miền Bắc như: Hà Đông, Mai Động, Chèm, Thanh Hoá, Ninh Bình, Vinh… với thời gian nhanh nhất, chất lượng tốt nhất. Trong chương trình này, bằng tinh thần vượt khó, phát huy nội lực, chủ động, sáng tạo của mình, CBCNV công ty đã làm chủ được nhiều thiết bị công nghệ cao lần đầu tiên được lắp đặt ở Việt Nam mà không cần thuê Chuyên gia nước ngoài, đã tiết kiệm cho nhà nước nhiều tỷ đồng mà vẫn vượt tiến độ, đảm bảo chất lượng. Và điều có ý nghĩa nhất đối với khách hàng dùng điện là hàng trăm tấn thiết bị siêu trường, siêu trọng đã được lắp đặt chủ yếu vào ban đêm, từ 1 đến 5 giờ sáng nhằm giảm thiểu thời gian cắt điện, để mỗi người dân, mỗi nhà máy, khi bắt đầu ngày làm việc mới hoàn toàn yên tâm vì nguồn điện được cung ứng đầy đủ.

Bước vào những năm đầu thế kỷ 21, lưới truyền tải điện phát triển với tốc độ rất nhanh, khối lượng đường dây và trạm biến áp đưa vào vận hành hàng năm rất lớn. Vấn đề đặt ra là phải tổ chức lực lượng giám sát, nghiệm thu, tiếp nhận quản lý công trình, phải ghép nối vận hành đồng thời thiết bị cũ (thế hệ điện từ) với thiết bị mới (kỹ thuật số). Lưới truyền tải vươn nhanh đến vùng sâu, vùng xa đòi hỏi phải đào tạo đội ngũ tại chỗ đủ mạnh để xử lý nhanh nhất mọi bất thường trên lưới nhằm ngăn ngừa sự cố. Mặt khác công ty vẫn phải tích cực sửa chữa, đại tu, nâng cấp chất lượng thiết bị, mở rộng, nâng công suất các trạm biến áp, nâng cao độ tin cậy của lưới điện để phục vụ tốt cho phát triển kinh tế, đảm bảo cấp điện an toàn phục vụ các sự kiện trọng đại của đất nước. Thông qua các công trình sửa chữa, đại tu đã khẳng định trình độ tay nghề của đội ngũ cán bộ công nhân viên công ty, đặc biệt là Xưởng Thí nghiệm và Xưởng Sửa chữa Thiết bị điện đã xử lý mọi bất thường của thiết bị, giải quyết thành công nhiều phần việc khó khăn phức tạp mà trước đây phải thuê Chuyên gia nước ngoài.

Ngoài nhiệm vụ quản lý vân hành an toàn liên tục lưới truyền tải điện, công ty đã có những bước tiến vượt bậc trong việc đảm nhận các công trình đầu tư xây dựng và sửa chữa có giá trị lớn, điển hình là công trình xây dựng và lắp đặt trạm cắt 220kV Nho Quan, giá trị lên đến 165 tỷ đồng với thời gian thi công ngắn kỷ lục chỉ trong 8 tháng. Tiếp đó là công trình mở rộng trạm 220kV Sóc Sơn giá trị hơn 30 tỷ đồng, trong đó đã lắp đặt đưa vào vận hành MBA 125.000 kVA lần đầu tiên do Việt Nam chế tạo cùng hàng chục ngàn tấn thiết bị nhất thứ, nhị thứ, sắt thép, bê tông, cũng thi công với thời gian ngắn kỷ lục chỉ trong 28 ngày, kịp thời cung cấp điện cho phát triển kinh tế vùng Bắc Thăng Long. Tham gia lắp đặt mở rộng trạm 500kV Hà Tĩnh giá trị hơn 5 tỷ đồng với nhiều hạng mục công việc rất phức tạp, trong đó phải tiếp nhận vận chuyển vật tư thiết bị từ trạm 500kV Playku, trạm 500kV Đà Nẵng về lắp đặt tại trạm 500kV Hà Tĩnh. Phối hợp thi công kéo dây đường dây 220kV Vinh – Hà Tĩnh để kịp thời gian đóng điện. Tiến hành lắp đặt hệ thống tụ bù 110kV trên hàng chục trạm biến áp đã cải thiện rất tốt chất lượng điện áp hệ thống điện miền Bắc…

Đi đôi với việc đảm nhận các công trình đầu tư xây dựng là việc tổ chức giám sát, thi công mở rộng, nâng cấp các trạm biến áp; giám sát thi công đường dây 500kV mạch 2 và các tuyến đường dây 220kV khu vực Tây Bắc. Công ty đã vận dụng hợp lý lực lượng quản lý vận hành để tổ chức giám sát đảm bảo chất lượng công trình, đặc biệt là việc tổ chức giám sát, nghiệm thu 2 tuyến đường dây 220kV mua điện Trung Quốc là Tân Kiều – Lào Cai – Yên Bái – Việt Trì và Mã Quan – Hà Giang – Tuyên Quang – Thái Nguyên, trong điều kiện hết sức khó khăn phức tạp và đòi hỏi rất khẩn trương về thời gian, công ty đã cùng với các đơn vị thi công làm việc thêm giờ, kể cả các ngày lễ, ngày nghỉ để đóng điện đường dây sớm hơn kế hoạch. Giám sát, thi công mở rộng, lắp đặt FSC và SVC trạm Thái Nguyên. Hiện nay 2 đường dây mua điện Trung Quốc đang vận hành rất an toàn, đảm bảo cung cấp điện cho 7 tỉnh phía bắc với công suất gần 450MW từ Trung Quốc

Từng là người đầu tiên thực hiện thành công các biện pháp thủ công để tiến hành thay sứ, thay dây đường dây 110kV-220kV; là người đầu tiên với phương tiện thô sơ, thực hiện thành công việc thi công kéo dây mới trên một lộ chung cột với đường dây 220kV đang vận hành; là người đầu tiên thực hiện thành công việc sửa chữa có điện trên đường dây 220kV; là người đầu tiên lắp đặt và hiệu chỉnh các máy cắt SF6 cùng hệ thống rơ le kỹ thuật số hiện đại. Chính nhờ những cố gắng như vậy mà suốt 28 năm qua, công ty liên tục phát triển bền vững. Sản lượng điện truyền tải tăng trưởng trung bình 15-18%/năm, năm 2008 đạt 27,3 tỷ kWh, vượt 13% so với kế hoạch giao và gấp gần 2,5 lần sản lượng năm 2000; năm 2008 đạt 1,7% so với kế hoạch giao là 2%.

Với những nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, Công ty Truyền tải điện 1 đã liên tục tiến bộ, được Đảng, Nhà nước ghi nhận và tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý. Năm 1995 công ty được tặng Huân chương Lao động hạng nhất đến năm 2001 được tặng Huân chương Độc lập hạng ba và năm 2005 được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh Hùng Lao động thời kỳ đổi mới.Và vào ngày 14/1/2009 công ty đón nhận Huân Chương Độc lập hạng Nhì do nhà nước trao tặng.

1.1.1.2. Chức năng, nhiệm vụ của công ty:

* Chức năng:

– Quản lý vận hành lưới truyền tải điện cấp điện áp 220 Kv đến 500 Kv.

– Sửa chữa đại tu các thiết bị điện, trạm điện ở các cấp điện áp.

– Thí nghiệm, hiệu chỉnh các thiết bị đo lường, hệ thống tự động, rơ le bảo vệ và các thiết bị điện trong trạm điện ở các cấp điện áp.

– Lắp đặt cải tạo các thiết bị điện trong trạm điện, các đường dây tải điện ở các cấp điện áp.

– Đào tạo nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ và công nhân quản lý vận hành trạm biến áp và đường dây tải điện.

– Sửa chữa đường dây 220Kv trong tình trạng có điện

* Nhiệm vụ:

– Quản lý vận hành lưới truyền tải điện cấp điện áp 220KV- 500KV

– Quản lý vận hành các trạm biến áp 220KV- 500KV

– Sủa chữa, đại tu các thiết bị điện, trạm điện ở các cấp điện áp

– Thí nghiệm hiệu chỉnh các thiết bị đo lường, hệ thống tự động, rơle bảo vệ, các thiết bị điện trong trạm điện ở các cấp điện áp

– Lắp đặt, cải tạo các thiết bị điện trong trạm điện, các đường dây tải điện ở các cấp điện áp.

– Đào tạo nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ và công nhân quản lý vận hành trạm biến áp và đường dây tải điện.

– Sửa chữa đường dây 220KV trong tình trạng có điện.

– Công ty truyền tải điện I còn được Tổng công ty Điện lực giao nhiệm vụ lắp đặt các thiết bị điện có công suất lớn, tính năng hiện đại của Đức, Ytaly…để thay thế các thiết bị cũ, lạc hậu của Liên Xô nhằm chống quá tải trong chương chương trình ở các trạm biến áp 220KV Miền Bắc.

1.1.1.3. Sơ đồ cơ cấu tổ chức của công ty Truyền Tải Điện I:

Do đặc điểm của ngành và nhu cầu về  quản lý nên tổ chức bộ máy quản lý của Công ty Truyền tải điện 1 được tổ chức theo mô hình như sơ đồ dưới đây

Tổng số CBCNV của Công ty: 2.330 người.

* Khối phòng ban nghiệp vụ : Gồm 15 phòng chức năng tham mưu cho ban giám đốc và chỉ đạo nghiệp vụ cho các đơn vị sản xuất trực thuộc Công ty

* Công ty TTĐ1 hiện có 10 đơn vị Truyền tải điện khu vực các tỉnh Miền bắc.

* Hiện nay đang quản lý: 4 trạm biến áp 500kV và 27 trạm biến áp 220kV

* Đường dây: 860.51km đường dây 500kV, 2.607km đường dây 220kV

* Một số công trình đang thực hiện chuẩn bị sản xuất là trạm 500kV Quảng Ninh, trạm 220kV Vân Trì, Trạm 220kV Phủ lý, Đường dây 220kV Vinh – Bản Lả …

Qua sơ đồ cơ cấu tổ chức của công ty ta thấy các bộ phận trong công ty đều có chức năng nhiệm vụ riêng của mình và thực hiện đầy đủ các mục tiêu của công ty đề ra, điều đó dẫn đến chất lượng công việc đươc đảm bảo hơn, tránh được sự thâu tóm quyền lực vào tay một nhóm người, hoạt động của công ty được rõ ràng minh bạch.

1.1.1.4. Chức năng, nhiệm vụ các phòng:

1:Ban Giám đốc

Giám đốc :Là đại diện pháp nhân của công ty trước pháp luật, là người có quyền điều hành cao nhất công ty, trực tiếp chịu trách nhiệm trước pháp luật, trước Tổng Giám Đốc Tổng công ty về mọi mặt hoạt động sản xuất của công ty; liên đới chịu trách nhiệm trước pháp luật, trước Tổng Giám Đốc Tổng công ty về các phần việc cụ thể do các Phó GĐ và các bộ phận trực thuộc khác thực hiện theo chủ trương của GĐ.

PGĐ Công ty: Là người giúp việc cho GĐ được GĐ uỷ nhiệm quản lý, điều hành một số lĩnh vực theo sự phân công cụ thể; thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch hoặc chủ trương đã được duyệt, chịu trách nhiệm trước pháp luật và trước GĐ công ty trong việc thực hiện nhiệm vụ được phân công.


2: Văn phòng ( VP )

Thay mặt GĐ quản lý cán bộ công nhân viên của phòng, thực hiện tốt nhiệm vụ của phòng và của công ty giao.Tổng hợp, hành chính,quản trị và tham mưu giúp GĐ chỉ đạo quản lý công tác pháp chế thi đua, tuyên truyền, lưu trữ trong công ty.

3: Phòng kế hoạch ( KH )

Tham mưu giúp GĐ chỉ đạo, quản lý công tác kế hoạch, thống kê các hoạt động sản xuất kinh doanh và đầu tư xây dựng của công ty.

4: Phòng đầu tư xây dựng

-Tham mưu giúp GĐ chỉ đạo thực hiện công tác quản lý các dự án đầu tư xây dựng công trình thuộc nguồn vốn đầu tư phát triển, xây dựng cơ bản trong phạm vi công ty Truyền tải điện I.

– Thay mặt Giám đốc quản lý CBCNV của phòng, thực hiện tốt các nhiệm vụ Công ty giao, thực hiện đúng các đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, các nội quy quy chế của Công ty.

5: Phòng lao động tiền lương ( LĐTL )

Chịu trách nhiệm tham mưu giúp GĐ quản lý các lĩnh vực công tác về kế hoạch lao động tiền lương, BHXH, bảo đảm nguồn lao động và đời sống xã hội của công ty, tham mưu giúp giám đốc chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác chăm sóc sức khoẻ cho người lao động trong toàn công ty

6: Phòng kĩ thuật trạm ( KTTr )

là cơ quan tham mưu giúp GĐ công ty chỉ đạo điều hành công tác quản lý kĩ thuật liên quan đến thiết bị trạm biến áp; thay mặt GĐ quản lý cán bộ CNV của phòng , thực hiện kế hoạch của phòng và của công ty, thực hiện đúng các đường lối của Đảng và Nhà nước, nội quy của cơ quan.

7: Phòng kĩ thuật đường dây ( KTĐZ )

Tham mưu giúp GĐ công ty chỉ đạo, quản lý điều hành công tác vận hành, đại tu, sửa chữa và nghiệm thu các đường dây truyền tải 220KV-500KV; công tác quản lý ô tô, xe máy và công tác xây dựng các công trình phụ trợ khác; thay mặt GĐ quản lý cán bộ CNV của phòng, thực hiện tốt các kế hoạch của phòng và của công ty.

8: Phòng tài chính kế toán ( TCKT )

tham mưu giúp GĐ công ty chỉ đạo, quản lý công tác kế toán tài chính và hạch toán kế toán kinh doanh của công ty và chế độ tài chính kế toán của Nhà nước ban hành; tham mưu giúp GĐ tổ chức thực hiện thống nhất công tác kế toán và thống kê, quản lý cán bộ CNV của phòng, thực hiện tốt ké hoạch của phòng và công ty giao.

9: Phòng vật tư ( VT ):

chỉ đạo và tổ chức thực hiện việc cung ứng vật tư, thiết bị, các nguồn trong và ngoài nước; quản lý việc sử dụng vật tư; đảm bảo vận hành an toàn lưới truyền tải điện; quảm lý cán bộ CNV của phòng, hoàn thành tốt kế hoạch của phòng và công ty giao.

10. Phòng Thanh tra, bảo vệ ( TTBV )

Giúp GĐ chỉ đạo, quản lý và tổ chức thực hiện công tác thanh tra – bảo vệ – pháp chế, công tác quân sự- tự vệ trong công ty.

11. Phòng Kinh tế dự toán ( KTDT )

Tham mưu cho Giám đốc chỉ đạo, hướng dẫn, quản lý nghiệp vụ về dự toán trong lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ bản, chuẩn bị sản xuất, sửa chữa lớn, sửa chữa thường xuyên các công trình của công ty và nhận thầu; quản lý CBCNV của phòng, thực hiện tốt kế hoạch của phòng và của công ty.

12. Phòng Điều độ viễn thông và công nghệ thông tin:

-Tham mưu giúp Giám đốc tổ chức quản lý công tác điều độ các hoạt động truyền tải điện và hoạt động công nghệ thông tin của công ty.

-Thực hiện công tác quản lý vận hành, điều hành hệ thống thiết bị thông tin viễn thông thuộc công ty Truyền tải điện I, quản lý theo cơ chế quản lý của tổng công ty điện lực Việt nam.

13: Phòng kĩ thuật an toàn và bảo hộ lao động ( KTAT)

Là phòng tham mưu trực tiếp cho GĐ giúp GĐ chỉ đạo, quản lý và thực hiện công tác kĩ thuật an toàn và bảo hộ lao động, phòng chống cháy nổ

14: Phòng tổ chức cán bộ và đào tạo ( TCCB – ĐT ):

giúp GĐ quản lý công tác tổ chức bộ máy, quản lý cán bộ, quản lý công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ CNVC; hướng dẫn chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiên tốt chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước; thay mặt GĐ quản lý cán bộ CNV của phòng, thực hiện tốt kế hoạch của phòng và của công ty giao.

15: Phòng Quản lý đấu thầu ( QLĐT )

Tham mưu giúp GĐ chỉ đạo, quản lý công tác đấu thầu trong công ty và một số công việc khác được giao.

16: Phòng Tổng hợp thi đua ( TH – TĐ )

Tham mưu cho GĐ công ty về công tác tổng hợp, thi đua, áp dụng và cải tiến hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001: 2000.

17: Chức năng, nhiệm vụ của các đơn vị thành viên

* Xưởng thí nghiệm: Là một đơn vị thành viên có chức năng tiến hành các thí nghiệm đặc trưng của nghành điện, các thí nghiệm về công nghệ sản xuất mới, các giải pháp nâng cao hiệu quả làm việc, phát minh, sáng kiến cải tiến kĩ thuật của công nhân.

* Xưởng sửa chữa thiết bị: Sửa chữa, phục hồi mọi thiết bị thuộc quyền sở hữu của công ty, phục vụ quá trình sản xuất kinh doanh của công ty.

* Đội vận tải cơ khí: Chuyên chở các phương tiện, thiết bị điện cũng như người lao động đến các công trình, trạm biến áp hay nơi xảy ra sự cố điện nhằm đáp ứng nhanh nhất nhu cầu về người, phương tiện, thiết bị để khắc phục sự cố điện.

* Các trạm biến áp: Theo dõi tổ chức quản lý, vận hành các máy biến áp mà công ty trực tiếp quản lý

* Các Truyền tải điện : Là đơn vị hoạt động chuyên nghành truyền tải điện trêm phạm vi một số tỉnh, thành phố có chức năng quản lý, vận hành cung cấp lưới điện an toàn, liên tục, tin cậy đảm bảo chất lượng điện, phấn đấu giảm tổn thất điện năng lưới truyền tải điện theo kế hoạch được giao.

About svktclub

svktclub nhận viết thuê luận văn,báo cáo,chuyên đề tốt nghiệp
Bài này đã được đăng trong Đề tài Đại học và được gắn thẻ , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s