11 ĐIỀU BẠN KHÔNG BAO GIỜ ĐƯỢC HỌC Ở TRƯỜNG


“11 ĐIỀU BẠN KHÔNG BAO GIỜ ĐƯỢC HỌC Ở TRƯỜNG” do Bill Gates soạn thảo:

1) Cuộc sống vốn không công bằng, tự mà tìm cách thích ứng đi!

2) Thế giới này không quan tâm đến cái tự ái trong bạn, mà sẽ yêu cầu bạn đạt được cái gì đó TRƯỚC KHI bạn tự cảm thấy hài lòng về bản thân mình.

3) Bạn sẽ KHÔNG kiếm được mức lương 60.000 đô/năm ngay sau khi tốt nghiệp THPT. Bạn sẽ không trở thành phó chủ tịch một sớm một chiều, với điện thoại và xe riêng cho tới sau khi bạn đã tự kiếm được 2 món đó trước.

4) Nếu cho rằng thầy giáo của bạn nghiêm khắc, hãy đợi đến khi đi làm bạn sẽ biết. Thầy giáo cũng sẽ đến lúc hết nhiệm kì, nhưng ông chủ thì không đâu.

5) Ăn đồ rẻ tiền không có nghĩa là giá trị của bạn bị giảm đi. Ông bà ta ngày xưa có cái nhìn khác về mấy thứ rẻ tiền. Trong lúc khó khăn, họ gọi mấy thứ đó là “cơ hội”.

6) Nếu bạn lâm vào cảnh khó khăn, đó chả phải là lỗi của cha mẹ. Đừng có than thở mà hãy rút ra bài học từ đó.

7) Trước khi sinh ra bạn, cha mẹ bạn không có “cổ lỗ sĩ” như bây giờ đâu. Họ trở nên như thế là vì bao năm nay họ phải kiếm tiền nuôi bạn, giặt quần áo cho bạn và nghe bạn thao thao bất tuyệt về “độ ngầu” của bạn mà bạn hay ảo tưởng. Vậy thì trước khi bạn “đi cứu thế giới” khỏi thế hệ những ông bà già “ăn bám” đó, đi về mà dọn phòng trước đi cái đã!

8) Nhà trường có thể đối xử khác nhau với người giỏi kẻ kém nhưng cuộc sống thì không đâu. Trường học có thể xoá điểm kém, cho bạn VÔ SỐ cơ hội trả lời đi trả lời lại để tìm lời giải chính xác. Điều này CHẢ GIỐNG MỘT CHÚT NÀO so với ngoài cuộc sống.

9) Cuộc sống không phân chia học kỳ. Bạn sẽ không có những kỳ nghỉ hè, và sẽ có rất ít những ông chủ, những đồng nghiệp nào giúp bạn phát hiện ra phần ẩn giấu bên trong mình. Bạn phải tự làm điều đó.

10) Truyền hình KHÔNG PHẢI là đời thực. Ngoài đời thực, người ta phải đứng dậy, ngưng tán dóc, ra khỏi quán cà phê và đi làm.

11) Bạn hãy cư xử tế nhị với những kẻ lập dị “đầu to mắt cận”. Nhiều khả năng có ngày bạn sẽ phải làm việc với họ.

About svktclub

svktclub nhận viết thuê luận văn,báo cáo,chuyên đề tốt nghiệp
Bài này đã được đăng trong Kho sách và được gắn thẻ , , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s