Với bên bị tấn công, vấn đề cơ bản là phòng không. Trong thực tế chống tác chiến , phòng không là một vấn đề vô cùng phức tạp vì với cuộc cách mạng khoa học như hiện nay


Đề bài :
Nhận định : “Với bên bị tấn công, vấn đề cơ bản là phòng không. Trong thực tế chống tác chiến , phòng không là một vấn đề vô cùng phức tạp vì với cuộc cách mạng khoa học như hiện nay , các phương tiện tấn công đường không ngày càng tiến bộ cả về chiến thuật và công nghệ . Pháo phòng không được đánh giá là một lực lượng đánh trả có hiệu quả các phương tiện tấn công đường không” .
Bằng nhận thức của mình , em hãy khẳng định vai trò của pháo phòng không
trong chiến tranh hiện nay .
Với vai trò là sinh viên công nghệ em có ý kiến gì để nâng cao khả năng chiến đấu của pháo phòng không .

“ Hò dô ta nào . . . kéo pháo ta vượt qua đèo
Hò dô ta nào . . . kéo pháo ta vượt qua núi ”
Câu hát năm nào trong “ Hò kéo pháo ” của nhạc sĩ Hoàng Vân vẫn luôn in đậm trong tâm trí những người đã từng kéo pháo tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954 và của những người luôn dõi theo cuộc kháng chiến trường kì của dân tộc , chắc hẳn những câu hát ấy , những chiến công , những tấm gương hi sinh quên mình vì độc lập cho dân tộc , cho đất nước như Tô Vĩnh Diện , Nguyễn Viết Xuân . . . sẽ mãi không bao giờ phai mờ .
Nhiều người trong chúng ta biết rất nhiều về những chiến công huy hoàng của lực lượng pháo phòng không nhưng không phải ai cũng đều biết những gian nan vất vả của lực lượng pháo phòng không . Sự ra đời lực lượng phòng không gắn liền với sự xuất hiện máy bay – một trong những phát minh vĩ đại của nhân loại trong cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật – và khi người ta dùng máy bay để ném bom các mục tiêu dưới mặt đất thì lúc ấy đòi hỏi phải có một loại vũ khí để đánh trả và hạn chế tầm hoạt động của những “ con chim sắt ” ấy. Trong chiến tranh thế giới thứ nhất pháo phòng không là vũ khí cơ bản và đã tỏ ra rất hiệu quả trong việc chống lại máy bay ném bom của đối phương . Sang thế chiến thứ hai lực lượng pháo phòng không phát triển mạnh cả về chất và lượng .
Chiếc máy bay đầu tiên xuất hiện trên bầu trời Việt Nam vào ngày 10/12/1910 do trung uý phi công Pháp Wanden Borg lái . Sau đó 7 năm , thực dân Pháp dùng máy bay ném bom tàn sát đẫm máu các cuộc biểu tình gây ra nhiều đau thương , mất mát cho nhân dân ta . Sau Cách mạng tháng Tám , quân đội ta đã tổ chức đánh máy bay địch bằng các loại súng trường , súng máy và đã gây nhiều tổn thất cho địch nhưng kết quả vẫn còn hạn chế do thiếu vũ khí chuyên dùng để chống trả các loại máy bay . Ngày 1/4/1953 đã đánh dấu bước ngoặt mới khi binh chủng phòng không ra đời , đơn vị

About svktclub

svktclub nhận viết thuê luận văn,báo cáo,chuyên đề tốt nghiệp
Bài này đã được đăng trong Luận văn, chuyên đề, khóa luận và được gắn thẻ , , , , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s