Phân tích sự phát triển vật chất trong lịch sử triết học


LỜI NÓI ĐẦU

Kể từ khi con người có nhận thức thì đã xu hướng tìm hiểu về chính mình và thế giới xung quanh. Nhưng vấn đề đặt ra ở đây là quan điển vật chất. Trong quan điểm của chủ nghĩa duy vật thi thực thể của thế giới vật chất cái tồn tại vĩnh cửu tạo nên mọi sự vật và hiện tượng cùng với những thuộc tính của chúng. Để từ đó ta có thể thấy được Triết Học đã nghiên cứu hàng loạt những vấn đề chung nhưng vấn đề trọng tâm là những mối quan hệ giữa vật chất và ý thức, giữa tồn tại và tư duy hay giữa tự nhiên và tinh thần. Đồng thời nó còn là một hình thái ý thức xã hội, một lĩnh vực trí tuệ và đặc thù của con người: đó chính là hệ thống những quan điểm trung nhất về thế giới. Theo các nhà triết học HyLạp cổ đại thì vật chất mang tính khái quát nhưng chỉ là khái quát bề ngoài của vật chất. Nhưng một số nhà triết học duy vật thời cận đại lại cho rằng nguyên tử là những phần tử vật chất nhỏ bé nhất không thể phân chia được nhưng vẫn tách rời một cách siêu hình. Cho tới cuối thế kỷ XIX đầu thế kỷ XX nhờ những phát minh khoa học mới con người mới được hiểu biết căn bản và sâu sắc hơn về nguyên tử Để từ đó Đảng ta đã vận dụng những sáng tạo trong triết học Mác-Lênin vào thực tiễn sinh động ở Việt Nam, đã tạo ra vũ khí sắc bén cho cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc thống nhất đất nước, Xây Dựngđất nước tiến lên chủ nghĩa xã hội.
Với bản thân là một sinh viên-là một công dân Việt Nam, được sống trong điều kiện thanh bình. Ý thức được vật chất là chủ đề bao quát toàn bộ những vấn triết học. Để hiểu biết thêm về những vấn đề triết học, đó chính là lý do để em “Phân tích sự phát triển vật chất trong lịch sử triết học”. Thực chất đó là sự so sánh quan điểm vật chất của :Lênin với các nhà triết học trước. Với trình độ có hạn của mình em rất mong thầy cô, bạn bè thông cảm và góp ý kiến để hoàn thành bài tiểu luận. Em xin chân thành cảm ơn.
MỤC LỤC
LỜI NÓI ĐẦU…………………………………………………………………………………. 1
NỘI DUNG2
I. VẬT CHẤT VÀ CÁC HÌNH THỨC TỒN TẠI CỦA NÓ.……………………………… 2
II.ĐỂ LÀM RÕ HƠN QUAN ĐIỂM VẬT CHẤT CỦA LÊ-NIN CHÚNG TA PHẢI SO SÁNH QUAN ĐIỂM VỀ VẬT CHẤT CỦA LÊ NIN VỚI CÁC NHÀ TRIẾT HỌC KHÁC NHƯ: ĐÊMÔCRIT, HÊRACLIT. . .…………………………………………………………………………………………….. 5
KẾT LUẬN8
TÀI LIỆU THAM KHẢO…………………………………………………………………. 9

PHẦN CAM ĐOAN

Bài tiểu luận này của em là do sự cố gắng tìm kiếm tài liệu của bản thân mà không nhờ làm bài hộ, không thuê viết bài, không sao chép, không lấy từ nguồn khác. Từ những tài liệu tìm được em đã vận dụng vào bài viết của mình dưới ngôn ngữ triết học.

About svktclub

svktclub nhận viết thuê luận văn,báo cáo,chuyên đề tốt nghiệp
Bài này đã được đăng trong Luận văn, chuyên đề, khóa luận và được gắn thẻ , , , , , , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s