Hoàn thiện phương thức thâm nhập thị trường Nhật Bản mặt hàng gốm sứ mỹ nghệ xuất khẩu của công ty TNHH Quang Vinh


CHƯƠNG 1
TỔNG QUAN NGHIÊN CỨU VỀ ĐỀ TÀI PHƯƠNG THỨC THÂM NHẬP THỊ TRƯỜNG NHẬT BẢN MẶT HÀNG GỐM SỨ MỸ NGHỆ XUẤT KHẨU CỦA CÔNG TY TNHH QUANG VINH

1.1 Tính cấp thiết nghiên nghiên cứu của đề tài
Ngày nay,với xu hướng toàn cầu hóa,khu vực hóa đang diễn ra mạnh mẽ,nước ta đang từng bước hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới. Trong bối cảnh đó,việc củng cố,mở rộng các quan hệ kinh tế và kinh doanh quốc tế có ý nghĩa rất quan trọng đặc biệt là đối với lĩnh vực kinh doanh xuất nhập khẩu. Bên cạnh những cơ hội kinh doanh có được vẫn còn không ít khó khăn,thách thức đặt ra buộc các doanh nghiệp Việt Nam muốn tồn tại và phát triển được thì phải nỗ lực và cạnh tranh mạnh mẽ. Một trong những lợi thế của Việt Nam là sản xuất mặt hàng thủ công mỹ nghệ. Đây là những sản phẩm đã có quá trình phát triển khá lâu dài,mang dậm nét tinh hoa,độc đáo của truyền thống Dân tộc,được thế giới đánh giá cao về sự tinh xảo và trình độ nghệ thuật. Gốm sứ là một trong những mặt hàng thủ công mỹ nghệ có giá trị xuất khẩu cao. Các công ty kinh doanh thủ công mỹ nghệ nói chung và hàng gốm sứ nói riêng đang phải đương đầu với cạnh tranh ở tất cả các mặt trận: từ trong nước tới các doanh nghiệp nước ngoài đặc biệt là hàng gốm sứ Trung Quốc.
xã hội ngày một phát triển,nhu cầu của con người cũng từng bước được nâng lên một cách rõ rệt. Việc đáp ứng nhu cầu của khách hàng ngày một trở nên quan trọng. Có rất hiều doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng sản xuất kinh doanh gốm sứ nhưng vấn đề đặt ra ở đây là làm thế nào để thỏa mãn nhu cầu khách hàng khiến họ trung thành với sản phẩm của công ty. Những nỗ lực về MARKETING nhằm tăng doanh thu,thị phần và cải thiện chỗ đứng ở một thị truờng mục tiêu cụ thể đó tất cả đều nằm trong chiến lược thâm nhập thị trường của doanh nghiệp. Thâm nhập thị trường là một trong những nỗ lực cần có của các công ty kinh doanh quốc tế trong thời buổi cạnh tranh gay gắt như hiện nay,các công ty cần tạo ra cho mình một thị trường thật vững chắc để đảm bảo về doanh thu cũng như làm bàn đạp xâm nhập những thị trường khác.
1.2 Xác lập và tuyên bố vấn đề trong đề tài
Công ty TNHH Quang Vinh qua nhiều năm hình thành và phát triển vẫn đang từng ngày nỗ lực để phát triển và mở rộng thị trường xuất khẩu hàng gốm sứ mỹ nghệ của mình. Trong quá trình hoạt động của mình công ty đã gặt hái được không ít thành công nhưng đồng thời cũng gặp phải những khó khăn.
Sau một thời gian thực tập tại công ty,tôi nhận thấy rằng Nhật Bản là một thị trường lớn của công ty và vẫn còn những tiềm năng phát triển lớn hơn nữa. Chính vì vậy tôi đã mạnh dạn lựa chọn nghiên cứu đề tài:
“Hoàn thiện phương thức thâm nhập thị trường Nhật Bản mặt hàng gốm sứ mỹ nghệ xuất khẩu của công ty TNHH Quang Vinh” làm đề tài chuyên đề tốt nghiệp.
1.3 Các mục tiêu nghiên cứu của đề tài
Vận dụng linh hoạt lý thuyết đã được học tại trường để:
– Phân tích thực trạng việc kinh doanh xuất khẩu hàng gốm sứ mỹ nghệ của công ty vào thị trường Nhật Bản.
– Chỉ ra được những thành công,tồn tại và nguyên nhân của tồn tại từ đó đưa ra những đề xuất để hoàn thiện phương thức thâm nhập thị trường Nhật Bản mặt hàng gốm sứ mỹ nghệ xuất khẩu của công ty.
1.4 Phạm vi nghiên cứu
Phạm vi nghiên cứu của chuyên đề này chủ yếu là ở thị trường Nhật Bản – thị trường xuất khẩu lớn của công ty.
Đề tài này nghiên cứu hoạt động của công ty trong thời gian 3 năm gần đây 2008-2010,với các số liệu công ty cung cấp.
Sản phẩm nghiên cứu của đề tài này là mặt hàng gốm sứ mỹ nghệ.
1.5 Một số khái niệm và phân định nội dung của vấn đề nghiên cứu
1.5.1 Một số khái niệm
1.5.1.1Khái niệm thị trường
Thị trường bao gồm tất cả những khách hàng tiềm ẩn cùng có một nhu cầu hay mong muốn cụ thể,sẵn sàng và có khả năng tham gia trao đổi để thỏa mãn nhu cầu và mong muốn đó .
1.5.1.2Khái niệm thâm nhập thị trường nước ngoài
Thâm nhập thị trường nước ngoài là một hình thức đặc biệt của việc phát triển. Nghĩa là tìm cách tăng trưởng,tăng thị phần sản phẩm của mình ở các thị trường công ty đang kinh doanh.
Thâm nhập thị truờng nước ngoài có thể hiểu như là một chiến lược cần phải xem xét như một kế hoach toàn diện. Nó đặt ra truớc mắt những mục tiêu,những hoạt động về chính sách để hướng dẫn những hoạt động xuất khẩu của công ty trong thời gian dài. Một chiến lược thâm nhập thị truờng nước ngoài có thể được xem như là một kế hoạch về chương trình bán,được sử dụng cho cặp sản phẩm-thị trường.
1.5.1.3Các nhân tố ảnh hưởng tới việc lựa chọn phương thức thâm nhập thị trường quốc tế
Có nhiều nhân tố định tính ảnh hưởng tới các quyết định cách thức thâm nhập và sự ảnh hưởng của nó phải được cân nhắc một cách thận trọng.
v Thị trường mục tiêu
Có những yếu tố nhất định liên quan đến thị trường thể hiện như là những yếu tố quyết định kênh Marketing quốc tế. Những yếu tố này được chia thành 3 nhóm:
– Sự phân bố tự nhiên,kích cỡ và phân bố của khách hàng

About svktclub

svktclub nhận viết thuê luận văn,báo cáo,chuyên đề tốt nghiệp
Bài này đã được đăng trong Luận văn, chuyên đề, khóa luận và được gắn thẻ , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s