Giải pháp thị trường nhằm phát triển thương mại sản phẩm chăm sóc tóc eBonny


LỜI CẢM ƠN

Để hoàn thành luận văn tốt nghiệp này, em đã nhận được sự hướng dẫn, giúp đỡ và góp ý tận tình của các thầy cô trong trường Đại học Thương Mại.
Trước hết, em xin gửi lời cảm ơn đến quý thầy cô đã tận tình dạy bảo em trong suốt quá trình em học tập tại trường Đại học Thương Mại.
Em xin gửi lời biết ơn sâu sắc đến các thầy cô trong bộ môn Kinh tế thương mại, đặc biệt là Tiến sĩ Ngô Xuân Bình đã tận tình hướng dẫn, chỉ bảo, góp ý để em có thể hoàn thành luận văn tốt nghiệp.
Đồng thời, em cũng xin cảm ơn các bác, các cô, các chú, các anh chị trong công ty CP Liên doanh SANA – WMT, đặc biệt là các cô chú, anh chị trong phòng kế toán đã tạo điều kiên thuận lợi, giúp em có được những thông tin cần thiết cho luận văn tốt nghiệp.
Mặc dù đã cố gắng hoàn thiện luận văn của mình nhưng do hạn chế về kiến thức, kinh nghiệm nên luận văn tốt nghiệp không thể tránh được những thiếu xót, rất mong nhận được sự nhận xét, góp ý của thầy cô và các bạn.

TÓM LƯỢC

Thu nhập của người dân Việt Nam ngày càng tăng lên, mức sống cũng ngày càng được cải thiện, nhu cầu làm đẹp của người dân cũng tăng, hơn nữa các sản phẩm chăm sóc tóc là mặt hàng rất cần thiết trong cuộc sống hàng ngày. Vì thế, nhu cầu sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc ngày càng tăng lên. Hiện nay, phát triển thương mại các sản phẩm chăm sóc tóc cũng có rất nhiều vấn đề cần được quan tâm và giải quyết. Qua quá trình thực tập tại công ty CP Liên doanh SANA – WMT, em có cơ hội được tìm hiểu vềthực trạng phát triển thương mại sản phẩm chăm sóc tóc eBonny, vì thế em lựa chọn đề tài: “giải pháp thị trường nhằm phát triển thương mại sản phẩm chăm sóc tóc eBonny” làm đề tài luận văn của mình.
Luận văn gồm 4 chương:
Chương 1: Tổng quan về vấn đề nghiên cứu như: Tính cấp thiết của đề tài, xác lập và tuyên bố vấn đề trong đề tài, mục tiêu nghiên cứu, phạm vi nghiên cứu và kết cấu của luận văn.
Chương 2: Hệ thống các lý thuyết liên quan đến phát triển thương mại, mặt hàng chăm sóc tóc, hệ thống chỉ tiêu đánh giá phát triển thương mại sản phẩm chăm sóc tóc eBonny, những nhân tố thuộc thị trường tác động đến phát triển thương mại sản phẩm chăm sóc tóc eBonny.
Chương 3: Chỉ ra các phương pháp thu thập, xử lý dữ liệu, các kết quả điều tra, phỏng vấn của các chuyên gia, kết quả phân tích dữ liệu thứ cấp, phân tích các nhân tố thuộc thị trường tác động đến phát triển thương mại sản phẩm chăm sóc tóc eBonny.
Chương 4: Khảo sát và đánh giá thực trạng phát triển thương mại sản phẩm chăm sóc tóc eBonny, chỉ ra được những thành tựu, hạn chế, nguyên nhân những vấn đề còn tồn tại. Từ đó đưa ra dự báo và các giải pháp thị trường nhằm phát triển thương mại sản phẩm chăm sóc tóc eBonny trong thời gian 2011 -2015.

Chương 1 : Tổng quan nghiên cứu về giải pháp thị trường nhằm phát triển thương mại sản phẩm chăm sóc tóc eBonny
1.1 Tính cấp thiết nghiên cứu đề tài
Trước xu thế hội nhập toàn cầu, Đảng và Nhà nước ta đã chủ trương đổi mới nền kinh tế theo cơ chế thị trường có sự quản lý của Nhà nước. Thời gian qua, đặc biệt là những năm gần đây chúng ta đã chứng kiến sự phát triển và lớn mạnh không ngừng của nền kinh tế đất nước. Đúng như chủ trương của Nhà nước những ngành công nghiệp, mà trước hết là công nghiệp nhẹ đã đạt được những kết quả đáng kể. Trong sự phát triển đó các doanh nghiệp Việt Nam ngày càng nhận thức một cách sâu sắc vai trò của thương mại trong kinh doanh.
Đối với doanh nghiệp, thị trường luôn có vị trí trung tâm. Thị trường có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến từng hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp vì thị trường là mục tiêu của những người kinh doanh và cũng là môi trường của hoạt động kinh doanh hàng hóa. Các sản phẩm phải được người tiêu dùng chấp nhận, được tiêu dùng rộng rãi và ngày càng phổ biến trên thị trường. Đứng trước một thị trường rộng lớn như ở Việt Nam các doanh nghiệp không tránh khỏi những khó khăn, vướng mắc, đặc biệt trong việc phát triển sản phẩm hàng tiêu dùng, tăng thị phần của doanh nghiệp, đồng thời tạo hình ảnh tốt và là chỗ dựa cho niềm tin của khách hàng. Để đảm bảo đáp ứng một cách tốt nhất cho những mong muốn của bộ phận khách hàng rộng lớn đòi hỏi doanh nghiệp phải làm công tác phát triển và mở rộng thị trường.
Như chúng ta đã biết, Hà Nội có số dân đông, khoảng hơn 6 triệu người, thu nhập bình quân là 1500 USD/ người/ năm. Có thể nói, đây là thị trường rất lớn và có nhiều tiềm năng. Thêm vào đó, thu nhập của người dân cũng ngày càng tăng kéo theo nhu cầu sử dụng hàng hóa tăng lên đặc biệt là những hàng hoá dùng cho mục đích làm đẹp như các sản phẩm chăm sóc tóc, mỹ phẩm… Đó là điều kiện để các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh những mặt hàng này tăng lên. Điều này đồng nghĩa với sự cạnh tranh để thu hút người tiêu dùng của các doanh nghiệp trở nên gay gắt, thu nhỏ thị phần của các doanh nghiệp và đòi hỏi các doanh nghiệp phải có các giải pháp thị trường nhằm phát triển thương mại sản phẩm của công ty.
Ngày nay tóc luôn được xem là một yếu tố quan trọng tạo nên vẻ đẹp con người. Các sản phẩm chăm sóc tóc có tác dụng làm sạch da đầu, dưỡng và chăm sóc tóc. Trên thị trường hiện nay có vô vàn các loại sản phẩm với các nhãn hiệu khác nhau, thậm trí cùng một nhãn hiệu thì cũng có rất nhiều loại. Trong điều kiện thị trường phong phú như vậy khách hàng có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau, làm như thế nào để sản phẩm của doanh nghiệp nổi bật hơn so với các doanh nghiệp khác thì đòi hỏi doanh nghiệp phải có các giải pháp nghiên cứu thị trường, mở rộng thị trường để nhằm phát triển được việc kinh doanh sản phẩm của doanh nghiệp. Rất nhiều doanh nghiệp đã mở rộng thị trường bằng cách đa dạng hóa sản phẩm, không chỉ tập trung vào một sản phẩm – hai sản phẩm mà đầu tư sản xuẩt nhiều sản phẩm nhằm đáp ứng tốt nhất những nhu cầu khác nhau của thị trường.
Công ty CP Liên Doanh SANA – WMT là doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh rất nhiều sản phẩm, trong đó có các sản phẩm chăm sóc tóc eBonny. Nhãn hiệu này hiện nay cũng chưa được nhiều người tiêu dùng quan tâm và biết đến. Vì thế cần có những giải pháp về thị trường để mở rộng thị trường tiêu thụ, nâng cao chất lượng sản phẩm nhằm thu hút sự chú ý của người tiêu dùng và nâng cao khả năng cạnh tranh của sản phẩm này trên thị trường Hà Nội. Chính vì vậy các giải pháp thị trường với phát triển thương mại sản phẩm là hoàn toàn cần thiết đối với công ty trong xu hướng phát triển hiện nay.
Xuất phát từ tình hình thực tế hoạt động kinh doanh và để thực hiện mục tiêu chiến lược nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh, đẩy mạnh tiêu thụ, tăng doanh thu của Công ty CP Liên doanh SANA – WMT cần phải có những giải pháp đổi mới, cải thiện một cách toàn diện trên nhiều lĩnh vực.
Nhận thấy sự cần thiết này em quyết định chọn đề tài sau đây để nghiên cứu tìm hiểu : “Giải pháp thị trường nhằm phát triển thương mại sản phẩm chăm sóc tóc eBonny”
1.2 Xác lập và tuyên bố vấn đề trong đề tài

About svktclub

svktclub nhận viết thuê luận văn,báo cáo,chuyên đề tốt nghiệp
Bài này đã được đăng trong Luận văn, chuyên đề, khóa luận và được gắn thẻ , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s