Giải pháp thị trường nhằm phát triển thương mại mặt hàng bánh kẹo tại công ty Siêu thị Hà Nội trên thị trường Hà Nội


CHƯƠNG 1. TỔNG QUAN NGHIÊN CỨU GIẢI PHÁP THỊ TRƯỜNG NHẰM PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI MẶT HÀNG BÁNH KẸO TẠI CÔNG TY SIÊU THỊ HÀ NỘI TRÊN THỊ TRƯỜNG HÀ NỘI.1
1.1. Tính cấp thiết nghiên cứu của đề tài.1
1.2. Xác lập và tuyên bố vấn đề trong đề tài.2
1.3. Mục tiêu nghiên cứu.3
1.4. Phạm vi nghiên cứu.3
1.5. Một số khái niệm và phân định nội dung vấn đề nghiên cứu.4
1.5.1. Một số khái niệm. 4
1.5.2. Một số lý thuyết liên quan phát triển thương mại mặt hàng bánh kẹo. 6
1.5.3. Phân định nội dung vấn đề nghiên cứu. 8
CHƯƠNG 2. PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU VÀ TÌNH HÌNH PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI MẶT HÀNG BÁNH KẸO TẠI CÔNG TY SIÊU THỊ HÀ NỘI TRONG THỜI GIAN GẦN ĐÂY.10
2.1. Phương pháp nghiên cứu.10
2.1.1. Phương pháp thu thập dữ liệu. 10
2.1.2 Phương pháp phân tích dữ liệu. 11
2.2. Đánh giá tổng quan tình hình và nhân tố ảnh hưởng đến phát triển thương mại mặt hàng bánh kẹo tại Công ty siêu thị Hà Nội trên thị trường Hà Nội trong thời gian gần đây.11
2.2.1. Khái quát về Công ty siêu thị Hà Nội 11
2.2.2. Khái quát tình hình phát triển thương mại mặt hàng bánh kẹo tại công ty siêu thị Hà Nội trên thị trường Hà Nội trong thời gian gần đây. 12
2.2.3. Các nhân tố ảnh hưởng đến phát triển thương mại mặt hàng bánh kẹo trên thị trường Hà Nội 14
2.3. Kết quả phân tích các dữ liệu thu thập.17
2.3.1. Phân tích dữ liệu sơ cấp. 17
2.3.2. Phân tích dữ liệu thứ cấp. 18
3.1. Các kết luận và phát hiện qua nghiên cứu.23
3.1.1. Những kết quả đã đạt được. 23
3.1.2. Những hạn chế và nguyên nhân. 24
3.2. giải pháp thị trường nhằm phát triển thương mại mặt hàng bánh kẹo của Công ty Siêu thị Hà Nội trên thị trường Hà Nội.26
3.2.1. Giải pháp cho doanh nghiệp. 26
3.2.2. Kiến nghị. 28

CHƯƠNG 1. TỔNG QUAN NGHIÊN CỨU GIẢI PHÁP THỊ TRƯỜNG NHẰM PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI MẶT HÀNG BÁNH KẸO TẠI CÔNG TY SIÊU THỊ HÀ NỘI TRÊN THỊ TRƯỜNG HÀ NỘI.

1.1. Tính cấp thiết nghiên cứu của đề tài.

Sau khi hội nhập kinh tế thế giới, các kênh phân phối như cửa hàng tiện lợi, siêu thị, trung tâm thương mại,… phát triển rộng khắp trên cả nước, đã góp phần giải quyết công ăn việc làm cho người lao động. Cùng với sự phát triển lớn mạnh của đất nước, các công ty sản xuất bánh kẹo nội địa ngày càng khẳng định vị thế quan trọng của mình trên thị trường. Đời sống nhân dân cũng được dần cải thiện.
Thị trường nước ta với hơn 86 triệu dân với cơ cấu dân số trẻ, kinh tế phát triển nhanh, mức sống và thu nhập ngày càng cao khiến nhu cầu về sản phẩm bánh kẹo ngày càng tăng cao. Hiện nay trên thị trường Hà Nội có khoảng 100 siêu thị trong đó có khoảng 65 siêu thị kinh doanh mặt hàng tiêu dùng trong đó mặt hàng bánh kẹo được coi là rất phổ biến nên nó có mặt ở hầu hết các siêu thị lớn nhỏ trên thị trường Hà Nội. Trong tương lai còn có nhiều siêu thị mọc lên do Hà Nội mở rộng. Từ đó có thể thấy được rằng triển vọng kinh doanh mặt hàng bánh kẹo là tương đối cao. Tuy nhiên, mặt hàng bánh kẹo cũng gặp khó khăn về nguyên liệu đầu vào do phần lớn nguyên liệu sản xuất là nhập khẩu, cộng với các chi phí khác đã ảnh hưởng không nhỏ tới giá thành của sản phẩm khi khi đưa vào tiêu thụ tại các siêu thị.
Bánh kẹo là một trong những mặt hàng rất thông dụng, có mặt hầu hết tại các siêu thị kinh doanh hàng tiêu dùng. Tuy nhiên, thực tế lượng tiêu thụ bánh kẹo của Việt Nam còn thấp so với nhiều nước, chỉ đạt mức 1,8kg/người/năm trong khi trung bình thế giới là 2,8kg/người/năm. Cùng với sự phát triển kinh tế và sự gia tăng quy mô dân số vậy như đứng trước yêu cầu ngày càng cao của cạnh tranh trên thị trường Hà Nội thì tập trung các giải pháp phát triển thương mại mặt hàng bánh kẹo là cần thiết và cần phải nghiên cứu kỹ.
Công ty Siêu thị Hà Nội (Hapromart) là đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Thương mại Hà Nội, là đơn vị đi đầu trong hoạt động phát triển chuỗi siêu thị, cửa hàng tiện ích. Trong điều kiện thị trường cạnh tranh như hiện nay, Hapromart cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ từ các yếu tố trên bởi mặt hàng bánh kẹo là một trong những mặt hàng chủ lực của công ty. Bên cạnh đó, thị phần của công ty trên thị trường Hà Nội chỉ chiếm khoảng 10% do khả năng cạnh tranh kém và khả năng quản lý cũng như chi cho phát triển các chuỗi siêu thị còn hạn chế. Hà Nội là một thị trường tiêu thụ lớn và đầy tiềm năng tuy nhiên chưa được công ty quan tâm và khai thác đúng mức. Vì vậy, việc phát triển thương mại mặt hàng bánh kẹo là cấp thiết để công ty tăng tính cạnh tranh, mở rộng thị trường tiêu thụ và nâng cao hiệu quả kinh doanh.
Sau khi tìm hiểu các khó khăn của công ty cùng với các kiến thức thực tế hiện nay em thấy rằng: Hiện nay, công ty còn gặp rất nhiều khó khăn trong việc phát triển thương mại cho hoạt động kinh doanh của mình. Chính vì vậy, em đã quyết định lựa chọn đề tài :“Giải pháp thị trường nhằm phát triển thương mại mặt hàng bánh kẹo tại công ty Siêu thị Hà Nội trên thị trường Hà Nội ” làm đề tài nghiên cứu cho chuyên đề tốt nghiệp.
1.2. Xác lập và tuyên bố vấn đề trong đề tài.

Để phát triển thương mại mặt hàng bánh kẹo trên thị trường Hà Nội trong giai đoạn hiện nay và trong tương lai, chuyên đề khảo sát thực trạng phát triển thương mại mặt hàng bánh kẹo của công ty trên thị trường Hà Nội, thông qua điều tra, khảo sát thực tế và các bản báo cáo tổng kết của công ty. Từ đó tập trung vào nhóm giải pháp phát triển thương mại theo hướng cải thiện quy mô, chất lượng sản phẩm nhằm tối đa hóa tiêu thụ và hiệu quả thương mại, cũng như tối đa hóa lợi ích mà khách hàng mong đợi trên thị trường mục tiêu. Chuyên đề tập trung giải quyết các vấn đề thông qua việc trả lời các câu hỏi:
– Mặt hàng bánh kẹo có đặc điểm gì, phát triển mặt hàng chịu ảnh hưởng bởi những nhân tố nào và những chỉ tiêu nào phản ánh phát triển thương mại mặt hàng bánh kẹo ?
– thực trạng phát triển thương mại mặt hàng bánh kẹo tại công ty Siêu thị Hà Nội hiện nay như thế nào ?
– Doanh nghiệp phải làm thế nào để phát triển thương mại mặt hàng bánh kẹo theo hướng cải thiện quy mô, chất lượng thương mại mặt hàng bánh kẹo nhằm tối đa hóa tiêu thụ và hiệu quả thương mại, cũng như tối đa hóa lợi ích mà khách hàng mong đợi trên thị trường mục tiêu ?
1.3. Mục tiêu nghiên cứu.

Mục tiêu lý luận: Chuyên đề làm rõ một số khái niệm cơ bản về khái niệm thương mại, phát triển thương mại và lý thuyết khác liên quan đến phát triển thương mại mặt hàng bánh kẹo.
Mục tiêu thực tiễn: Dựa trên những lý luận đã nêu cùng với quá trình thực tập qua tìm hiểu thị trường mặt hàng bánh kẹo trên thị trường Hà Nội nói chung và nghiên cứu tại công ty Siêu thị Hà Nội nói riêng, chuyên đề nghiên cứu thực trạng phát triển thương mại mặt hàng bánh kẹo trên thị trường Hà Nội của Công ty Siêu thị Hà Nội.
Trên cơ sở lý luận và thực tế nghiên cứu, chuyên đề đề xuất một số giải

About svktclub

svktclub nhận viết thuê luận văn,báo cáo,chuyên đề tốt nghiệp
Bài này đã được đăng trong Luận văn, chuyên đề, khóa luận và được gắn thẻ , , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s