giải pháp phát triển thương mại mặt hàng xăng dầu của công ty cổ phần sản xuất dịch vụ xuất nhập khẩu Từ Liêm


CHƯƠNG 1: TỔNG QUAN NGHIÊN CỨU ĐỀ TÀI “ GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI MẶT HÀNG XĂNG DẦU CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU TỪ LIÊM ”
1.1.Tính cấp thiết của nghiên cứu đề tài
Việt Nam đang tiến hành sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước, nền kinh tế đang chuyển dịch theo hướng giảm dần tỷ trọng nghành nông nghiệp tăng dần tỷ trọng nghành công nghiệp và dịch vụ trong cơ cấu tổng thu nhập quốc dân. Vì vậy phát triển thương mại mặt hàng xăng dầu là một yếu tố không thể thiếu trong quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa (CNH-HDH) đất nước vì các lý do sau:
Ø Thứ nhất, Việt Nam đang trong tiến trình phát triển công nghiệp hóa cần sử dụng rất nhiều các nguyên nhiên liệu trong đó đặc biệt quan trọng là xăng dầu- nhiên liêu quan trọng trong quá trình sản xuất. Phát triển thương mại đảm bảo đáp ứng tối đa nhu cầu tiêu dùng xăng dầu của xã hội
Ø Thứ hai, đối với các doanh nghiệp trong nền kinh tế việc kinh doanh xăng dầu còn khá mới lạ cần có các chính sách để khai thác các nguồn lực, tận dụng được lợi thế so sánh. Việt nam đang hôi nhập vào nền kinh tế thế giới,mức độ cạnh tranh trên thị trường ngày càng gay gắt. Chính vì vậy chính phủ và các doanh nghiệp cần có các giải pháp để nâng cao năng lực cạnh tranh khai thác, phát triển mở rộng thị trường tiêu thụ, phát triển lợi thế thương mại từ mặt hàng, tạo ra sự phát triển cho ngành hàng.
Mặt hàng Xăng dầu trên thị trương đang có sự biến động rất lớn cả trên thị trường trong nước cũng như thế giới. Quan trọng hơn xăng dầu là nguyên nhiên liệu cho một số ngành công nghiệp vô cùng quan trọng trong sản xuất, chế tạo máy móc và vận tải. Sự biến động lớn của giá Xăng dầu kéo theo sự biến động của hàng loạt các mặt hàng liên quan khác gây ra tình trạng mất cân bằng trên thị trường. Thị trường bất ổn, chỉ số giá tiêu dùng ngày càng cao gây tâm lý hoang mang lo sợ cho người dân.
Chính phủ đang tìm cách để kìm hãm sự biến động của thị trường xăng dầu nhưng vẫn phát triển được nó. Chính vì vậy việc tìm giải pháp phát triển thương mại mặt hàng xăng dầu trong điều kiện hiện nay là vô cùng quan trọng và cần thiết.
Đối với công ty Cổ phần sản xuất dịch vụ xuất nhập khẩu Từ Liêm, măt hàng xăng dầu là mặt hàng rất quan trọng, là mặt hàng quyết định đem đến phần lớn doanh thu cũng như lợi nhuận của công ty. Tuy nhiên việc phát triển mặt hàng xăng dầu trên thị trường chưa được chú ý, vấn đề cấp thiết hiện nay đối với công ty là cần có những giải pháp hiệu quả để phát triển măt hàng xăng dầu trên thị trường, nâng cao hơn nữa lợi nhuận của công ty. Do đó với cơ hội được thực tập tại công ty cổ phần sản xuất dịch vụ xuất nhập khẩu Từ Liêm, em xin lựa chọn nghiên cứu đề tài: “ giải pháp phát triển thương mại mặt hàng xăng dầu của công ty cổ phần sản xuất dịch vụ xuất nhập khẩu Từ Liêm
1.2. Xác lập việc tuyên bố vấn đề nghiên cứu
1.2.1. Tổng quan về các công trình nghiên cứu trước đây
a, Theo tác giả Th.s Trần Thị Huyền Thu trong luận án Thạc sỹ kinh tế (2009) với tên đề tài “ Một số giải pháp phát triển các doanh nghiệp xăng dầu Việt Nam đến 2015” đã làm được rõ : thực trạng tình hình phát triển hoạt động của các doanh nghiệp xăng dầu như tình trạng sản xuất, giá cả, quá trình tổ chức kinh doanh và đưa ra một số giải pháp nhằm phát triển hoạt động kinh doanh xăng dầu.
b, Theo tác giả Th.s Nguyễn Thị Mỹ Duyên trong luận án thạc sỹ kinh tế với tên đề tài “ Định hướng chiến lược Marketing của công ty xăng dầu khu vực II đến năm 2020” đã chỉ ra: thực trạng hoạt động marketing của các doanh nghiệp xăng dầu trong nước và đưa ra những định hướng nhằm phát triển hoạt động marketing cho các doanh nghiệp.
c, Theo Tác giả Trương Thị Hồng Đại học Kinh tế Quốc Dân trong luận văn tốt nghiệp (2008) với tên đề tài “ Một số giải pháp hoàn thiện công tác quản lý hoạt động tiêu thụ sản phẩm của công ty Xăng dầu Hà Sơn Bình” đã chỉ ra: thực trạng hoạt động quản lý xăng dầu của các doanh nghiệp trong nước nói chung và của Công ty Hà Sơn Bình nói riêng. Từ đó đưa ra một số giải pháp hoàn thiện công tác quản lý xăng dầu.
d, Theo Tác giả Thủy Ngọc Thu Đại học Kinh tế Quốc Dân trong luận văn tốt nghiệp (2009) với tên đề tài “ các giải pháp ổn định thị trường xăng dầu trong nước” đã chỉ ra: sự bất ổn của thị trường xăng dầu,những nguy cơ tiềm ẩn gây bất ổn thị trường xăng dầu và từ đó đưa ra các giải pháp nhằm ổn định thị trường xăng dầu trong nước trước sự biến động của thị trường thế giới.
Trên đây là một số công trình nghiên cứu từ những năm qua,còn rất nhiều đề tài nghiên cứu liên quan, tuy nhiên thị tựu chung lại các đề tài tập chung giải quyết các vấn đề :
Về mặt nội dung 
Chủ yếu tập chung nghiên cứu thực trạng kinh doanh xăng dầu, đề xuất một số giải pháp nhằm phát triển xăng dầu trên thị trường. Một số đề tài khác tập trung vào

About svktclub

svktclub nhận viết thuê luận văn,báo cáo,chuyên đề tốt nghiệp
Bài này đã được đăng trong Luận văn, chuyên đề, khóa luận và được gắn thẻ , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s