Giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ buồng tại khách sạn Sông Hồng Thủ đô


Chương 1: TỔNG QUAN NGHIÊN CỨU GIẢI PHÁP NÂNG CAO
CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ BUỒNG
1.1.Tính cấp thiết của đề tài nghiên cứu
Từ khi Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới(WTO), nền kinh tế- xã hội Việt Nam có nhiều sự thay đổi lớn, mở ra rất nhiều cơ hội song cũng không ít thách thức cho các ngành kinh tế nói chung và ngành du lịch nói riêng. Ngành kinh doanh Khách sạn- Du lịch Việt Nam đang ngày càng khẳng định được vị trí mũi nhọn của mình trong nền kinh tế quốc dân.Ở nước ta, thời gian vừa qua nghành Khách sạn- Du lịch có những bước phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, sự phát triển kinh doanh trong ngành Khách sạn- Du lịch còn mang tính chất tự phát, cục bộ, chưa bền vững, chất lượng dịch vụ chưa được coi trọng. Các điểm du lịch ngày càng được phát triển về số lượng và chất lượng phục vụ khách du lịch.
Một trong những điểm du lịch luôn thu hút được nhiều khách tới thăm quan và làm việc đó là Vĩnh Phúc. Vĩnh Phúc đang và sẽ trở thành trọng tâm phát triển kinh tế của miền Bắc, chính vì vậy cần không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ của các khách sạn trên địa bàn tỉnh nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của du khách trong và ngoài nước.Khách sạn Sông Hồng Thủ đô là khách sạn 4 sao duy nhất trên thị trường Vĩnh Phúc toạ lạc tại 189 Lam Sơn- Tích Sơn- Tp Vĩnh Yên- Vĩnh Phúc, trực thuộc sự quản lý của Công ty Cổ phần Thương mại Sông Hồng Thủ đô, được cấp giấy phép kinh doanh số 2500259828 do Sở kế hoạch và đầu tư Vĩnh Phúc cấp lần đầu ngày 18/05/2004.
Với gần mười năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn, khách sạn Sông Hồng Thủ đô đã đạt được những thành công nhất định, là khách sạn 4 sao duy nhất trên thị trường Vĩnh Phúc, cũng như các doanh nghiệp khác cùng kinh doanh trên thị trường khách sạn không ngừng cố gắng nâng cao chất lượng dịch vụ của mình để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, khách sạn còn nhiều vấn đề bất cập trong quản trị chất lượng, đặc biệt là chất lượng dịch vụ phòng, điều đó thể hiện ở bảng sau:
Do nhận thức được tầm quan trọng và tính cấp thiết của vấn để nên tác giả xin chọn đề tài “giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ buồng tại khách sạn Sông Hồng Thủ đô”
1.2. Xác lập và tuyên bố vấn đề trong đề tài
Vấn đề nâng cao chất lượng dịch vụ buồng là một vấn đề cấp thiết đang đặt ra cho khách sạn Sông Hồng Thủ đô. Hơn nữa, trong hai năm qua chưa có đề tài nào nghiên cứu thấu đáo về vấn đề nâng cao chất lượng dịch vụ buồng tại khách sạn Sông Hồng Thủ đô. Chính vì vậy, tác giả chọn đề tài “Giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ buồng tại khách sạn Sông Hồng Thủ đô”. Đề tài này tập trung giải quyết vấn đề nâng cao chất lượng dịch vụ tại bộ phận buồng của khách sạn Sông Hồng Thủ đô với mong muốn giải quyết những bức thiết đang đặt ra tại bộ phận buồng của khách sạn Sông Hồng Thủ đô.
1.3. Các mục tiêu nghiên cứu
– Nghiên cứu đề tài nhằm làm rõ những lý luận chung về quản trị chất lượng nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ buồng tại khách sạn Sông Hồng Thủ đô.
– Khi nghiên cứu đề tài này giúp làm rõ thực trạng về hoạt động quản trị chất lượng tại bộ phận Buồng của khách sạn Sông Hồng Thủ đô.
-Đặc biệt nghiên cứu đề tài nhằm đề xuất giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ buồng tại khách sạn Sông Hồng Thủ đô.

1.4. Phạm vi nghiên cứu
Về không gian: Bộ phận buồng và các bộ phận có liên quan mật thiết đến chất lượng dịch vụ buồng tại khách sạn Sông Hồng Thủ đô.
Về thời gian: Số liệu thực tế tập trung vào 2 năm 2009, 2010. Khảo sát thu thập dữ liệu sơ cấp trong thời gian thực tập tại khách sạn từ ngày 14 tháng 3 năm 2011 đến ngày 29 tháng 4 năm 2011.
Về nội dung: Trình bày lý luận cơ bản về dịch vụ uồng và nâng cao chất lượng dich vụ buồng, các nhân tố ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ buồng, phương pháp đánh giá chất lượng dịch vụ buồng, các phương pháp phân tích dữ liệu, ảnh hưởng của môi trường kinh doanh đến sự phát triển của doanh nghiệp, thực trạng dịch vụ phòng tại khách sạn Sông Hồng Thủ đô, phân tích nguyên nhân và đưa ra các biện pháp tối ưu nhằm nâng cao chất lượng dich vụ buồng tại khách sạn Sông Hồng Thủ đô.
1.5. Một số khái niệm và phân định nội dung của vấn đề nghiên cứu
1.5.1. Một số khái niệm cơ bản
a. Khái niệm dịch vụ buồng
* Khái niệm dịch vụ (DV)
– Theo P.Kotler (1998): Dịch vụ là bất kỳ hoạt động hoặc lợi ích nào mà một nhà cung ứng có thể cung cấp cho khách hàng mà không liên quan đến việc chuyển quyền sở hữu

About svktclub

svktclub nhận viết thuê luận văn,báo cáo,chuyên đề tốt nghiệp
Bài này đã được đăng trong Luận văn, chuyên đề, khóa luận và được gắn thẻ , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s