Giải pháp marketing nhằm phát triển thị trường mới sản phẩm ngành điện của công ty TNHH Thương Mại và Tổng hợp Việt Á trên thị trường miền Bắc


CHƯƠNG I Tổng quan nghiên cứu giải pháp marketing nhằm phát triển thị trường mới sản phẩm thiết bị điện của công ty TNHH Thương Mại và Tổng hợp Việt Á trên thị trường miền Bắc.

1.1 Tính cấp thiết của đề tài

Mức độ lớn mạnh của mỗi công ty được đánh giá qua nhiều yếu tố, bên cạnh các yếu tố về nguồn vốn, doanh thu, quy mô của công ty… thì thị trường hoạt động của công ty là một yếu tố quan trọng để đánh giá. Chính vì vậy việc phát triển thị trường là một rất cần thiết đối với mỗi công ty nõ không chỉ giúp công y tồn tại và nâng cao khả năng cạnh tranh mà còn giúp nâng cao thương hiệu uy tín của công ty giúp công ty có chỗ đứng vững chắc trên thị trường.

Ngày nay xã hội ngày càng phát triển, với nền kinh tế thị trường như hiện nay cạnh tranh ngày càng gay gắt còn khách hàng thì càng ngày càng có những yêu cầu cao hơn nên việc mở rộng thị trường tìm kiếm sản phẩm mới càng cần thiết và quan trọng.
Marketing có chức năng cơ bản đó là giữ chân khách hàng cũ và tạo khách hàng mới cho công ty. Có thể nói đây là chức năng quan trọng nhất của một công ty khi công ty hoạt động trong cơ chế thị trường. Sự phát triển không ngừng của thị trường đòi hỏi công ty phải thường xuyên điều chỉnh hoạt động marketing của mình sao cho phù hợp và có hiệu quả. Đó chính là đưa ra các giải pháp marking giải quyết các vấn đề mà công ty gặp phải trong quá trình phát triển. Các giải phápmarketing sẽ đóng vai trò tiên phong cho quá trình đổi mới và phát triển của mỗi công ty.

Đối với mọi ngành nghê hiện nay đề cần phải có marketing. Đặc biệt là đối với các công ty thương mại. Công ty TNHH Thương Mại và Tổng hợp Việt Á là công ty thương mại chuyên buôn bán các sản phẩm phục vụ cho ngành điện như : sản phẩm tụ hạ thế, dây, cáp điện và phụ kiện nhưng sản phẩm chính là hạ tụ thế : ATS Tủ tự động chuyên đổi nguồnCác tủ chế tạo theo đơn đặt hàng , CAP Tủ tụ bù , DB Tủ phân phối điện , …. Mặc dằu ngành kinh doanh các thiết bị điện không tấp nập như những mặt hàng tiêu dùng nhưng sự cạnh tranh giữa các công ty kinh doanh thiết bị điện cũng rất gay gắt vì thế đòi hỏi công ty phải có những chiến lược marketing đúng đắn. Tập khách hàng của công ty không nhiều việc tìm ra cácgiải pháp marketing để phát triển thị trường tìm ra khách hàng mới lại càng quan trọng.

Theo các chuyên gia, ngành sản xuất thiết bị điện đang có lộ trình và cơ hội phát triển do có tiềm năng tiêu thụ lớn trong và ngoài nước.

Với thị trường trong nước, theo kế hoạch phát triển ngành sản xuất thiết bị điện đã được Chính phủ phê duyệt, giai đoạn 2015-2025 ngành thiết bị điện sẽ phải phát triển để đáp ứng 70% nhu cầu trong nước về thiết bị đường dây, trạm biến áp; 55% về động cơ điện, một số chủng loại máy phát điện thông dụng và năm 2025 có thể sản xuất, cung ứng trọn bộ thiết bị điện cho các công trình đường dây điện, trạm biến áp

Vì thế theo các chuyên gia, ngành sản xuất thiết bị điện đang có một thị phần rất lớn ở trong nước và được khuyến khích phát triển. Hiện Nhà nước đang có nhiều ưu đãi đối với sản xuất các sản phẩm, thiết bị tiết kiệm năng lượng, thiết bị khai thác năng lượng tái tạo, phát triển KH-CN sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả.

Để nắm bắt được những cơ hội trên thì giải pháp marketing phát triển thị trường mới sẽ giúp công ty phát triển ngày càng mạnh và có chỗ đứng vững chắc trên thị trường miền Bắc

1.2 Xác lập và tuyên bố vấn đề.

Trong quá trình hoạt động của mỗi công ty các khó khăn và thách thức là không thể tránh khỏi. Nếu công ty có những giải pháp tốt để đương đầu với những khó khăn đó thì công ty sẽ vượt qua và đón nhận những cơ hội mới và ngược lại nếu

About svktclub

svktclub nhận viết thuê luận văn,báo cáo,chuyên đề tốt nghiệp
Bài này đã được đăng trong Luận văn, chuyên đề, khóa luận và được gắn thẻ , , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s