. CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ KHÁCH HÀNG TẠI BƯU ĐIỆN TỪ LIÊM TRONG NHỮNG NĂM QUA


 

LỜI NÓI ĐẦU

 

Hoạt động sản xuất kinh doanh bưu chính nói chung hiện nay đang gặp phải rất nhiều khó khăn. Do tính chất đặc trưng của ngành này nên nhà nước đã có rất nhiều những chính sách hỗ trợ cho bưu chính phát triển. Song không vì thể mà bưu chính có quyền được tự cho mình thoả mãn với những gì đã có. Việc nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng đang là một thách thức lớn cho bưu chính truyền thống. Thay đổi hay là chết. Đó là câu hỏi lớn đang được đặt ra cho các vị lãnh đạo nói chúng nhằm đưa bưu chính Việt Nam lên một tầm cao mới. Hoà chung với sự phát triển của các ngành nghề khác trong thời buổi kinh tế thị trường cũng như sánh ngang cùng bưu chính các nước trong khu vực và trên thế giới.

Kinh tế càng phát triển thì nhu cầu sử dụng của người dân càng cao, để đạt được sự thoả mãn của khách hàng đòi hỏi doanh nghiệp phải đưa ra những chính sách cải tổ hợp lý. Vừa đảm bảo là một lĩnh vực huyết mạch truyền tải thông tin, đảm bảo là công cụ của chính phủ khi truyền tải những chính sách, thông tin đến từng cơ sở hành chính nhỏ nhất, vừa phải đảm bảo đời sống của toàn bộ cán bộ công nhân viên đang làm việc trong ngành đó là thách thức, nhưng đó cũng là thuận lợi của Bưu chính Việt Nam.

Để chất lượng dịch vụ ngày càng được nâng cao, công tác Kiểm soát chất lượng tất cả các dịch vụ cần được chú trọng phát triển và đặc biệt quan tâm phát triển nhằm luôn bám sát vào mọi hoạt động tại các điểm giao dịch cũng như các điểm khai thác chuyển phát.

Bưu điện Từ Liêm là một đơn vi hạch toán kinh doanh phụ thuộc Bưu điện Thành Phố Hà Nội. Kinh doanh trong lĩnh vực bưu chính truyền thống cũng đang hoà mình vào dòng chảy đó. Vững vàng triển khai các dịch vụ, không ngừng cái tiến, tin học hoá các dịch vụ, phấn đấu hoàn thành doanh thu và đặc biệt là nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng là những mục tiêu mà lãnh đạo và toàn thể cán bộ công nhân viên bưu điện Từ Liêm nỗ lực thực hiện nhằm bảo vệ quyền lợi khách hàng, nâng cao chất lượng, góp phần khẳng định thương hiệu VNPT trong lòng khách hàng.

CHƯƠNG I. TỔNG QUAN VỀ BƯU ĐIỆN HUYỆN TỪ LIÊM

1.1. Thông tin chung về Bưu điện Từ Liêm

           Tên doanh nghiệp: Bưu điện huyện Từ Liêm

Tên tiếng anh: Tu Liem postoffice.

Địa chỉ: Khu liên cơ quan – thị trấn Cầu Diễn – Từ Liêm – Hà Nội

Tài khoản ngân hàng: 421101000046

Điện thoại: 04.7642540; Fax: 04.8373756.

1.2.1. Quá trình hình thành và phát triển

Bưu điện Từ Liêm được thành lập theo quyết định số 483/QĐ – TCCB   ngày 17 tháng 12 năm 1996 của tổng công ty Bưu chính viễn thông Việt Nam (nay) là tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam – VNPT). Bưu điện Từ Liêm hạch toán kinh doanh phụ thuộc Bưu điện TP Hà Nội, có con dấu riêng và bộ máy tổ chức riêng. Có tài khoản riêng tại ngân hang nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam. Kinh doanh và cung cấp dịch vụ Bưu chính Viễn thông và hoạt động công ích. Bưu điện Từ Liêm cũng tự chịu trách nhiệm trước pháp luật trong phạm vi quyền hạn của mình và chịu sự rang buộc về quyền, nghĩa vụ đối với bưu điện Hà Nội.

Bưu điện Từ Liêm có trụ sở chính tại 165 đường Cầu Giấy – Hà Nội. Chịu trách nhiệm kinh doanh, cung cấp dịch vụ bưu chính viễn thông trên địa bàn quận Tây Hồ, Quận Cầu Giấy và huyện Từ Liêm. Đến năm 2002 do đòi hỏi khách quan và sự phát triển tất yếu của toàn ngành. Tổng công ty Bưu chính Việt Nam nay là tập đoàn bưu chính viễn thông VNPT ra quyết định số  5051/QĐ – TCCB ngày 25 tháng 12 năm 2002 tách toàn bộ địa bàn quận Tây Hồ, quận Cầu giấy ra khỏi Bưu điện Huyện Từ Liêm, thành lập Bưu điện Trung tâm 4. Tách hoàn toàn hoạt động Viễn Thông ra khỏi Bưu chính và thành lập công ty Điện thoại 2. Như vậy, khoảng hơn 200 cán bộ công nhiên viên bưu điện Từ Liêm chuyển sang làm việc tại bưu điện Trung tâm 4 và công ty điện thoại Hà Nội 2. Trụ sở của bưu điện Từ Liêm mới được đặt tại Khu liên cơ quan, thị trần Cầu Diễn huyện Từ Liêm TP Hà Nội.

Nằm trên địa bàn một huyện ngoại thành phía tây thủ đô Hà Nội có tốc độ đô thị hoá rất cao, nơi tập trung nhiều trường trung, cao và đại học, nơi có nhiều công trình mang tầm cỡ quốc gia như khu nhà quốc hội mới, sân vận động quốc gia Mỹ Đình, nơi có nhiều vụ, viện nghiên cứu, địa bàn hoạt động rộng và phân tán. Do đó, thuận lợi và thách thức đặt ra cho lãnh đạo cũng như cán bộ công nhân viên bưu điện huyện Từ Liêm là rất lớn.

Do trình độ dân trí chưa cao, sự chênh lệch về tri thức cũng như về đời sống của những người dân nằm trên cùng một địa bàn là rất lớn nên việc mở rộng, triển khai những dịch vụ mới của bưu điện Từ liêm gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, bằng sự cố gắng không ngừng nghỉ, sự chỉ đạo sát sao của tập thể lãnh đạo. Bưu điện Từ Liêm trong những năm qua đã phát triển tương đối tốt, góp phần thay đổi nhận thức cũng như nâng cao sự hiểu biết cho người dân, mang lại những lợi ích cụ thể, những phúc lợi lớn cho xã hội.

About svktclub

svktclub nhận viết thuê luận văn,báo cáo,chuyên đề tốt nghiệp
Bài này đã được đăng trong Luận văn, chuyên đề, khóa luận và được gắn thẻ , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s