BÁO CÁO THỰC TẬP TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ RỒNG VIỆT NAM


LỜI MỞ ĐẦU

 Để tồn tại và phát triển, con người phải tiến hành hoạt động xản suất. Muốn hoạt động sản xuất ngày càng hữu ích, cần tiến hành công việc đo lường, tính toán và ghi chép. Do đòi hỏi của đời sống kinh tế nói trên, tất yếu đã ra đời công tác kế toán.

 Kế toán trước hết là phân hệ thông tin kinh tế tài chính quan trọng trong hệ thống thông tin kinh tế đơn vị để thu nhận, xử lý và cung cấp kịp thời những thông tin cần thiết cho những nhà quản lý quan trọng để quản lý điều hành các hoạt động sản xuất kinh doanh, hướng các hoạt động đó theo các mục tiêu đã được đặt ra.

 Sau một thời gian thực tập tại Công ty Cổ phần Công nghệ Rồng Việt Nam, được sự chỉ bảo tận tình của phòng Tài chính – Kế toán và sự hướng dẫn nhiệt tình của thầy giáo PGS TS.Đặng Văn Thanh, em đã hoàn thành báo cáo thực tập này.

Báo cáo thực tập gồn 3 phần:

Phần I: Tổng quan về Công ty Cổ phần Công nghệ Rồng Việt Nam.

Phần II: Thực trạng công tác kế toán tại Công ty Công nghệ Rồng Việt Nam.

Phần III: Thu hoạch và nhận xét.

                                                                                     Em xin chân thành cảm ơn!


PHẦN I

TỔNG QUAN VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ RỒNG VIỆT NAM

1.1.Quá trình hình thành và phát triển của Công ty:

Tên công ty: Công ty Cổ phần Công nghệ Rồng Việt Nam.

Tên giao dịch quốc tế: Dragon Viet Nam Technology joit stock company

 Địa chỉ : 128 Trương Định, Quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội.

Website: www.rongvietnam.com

Công ty được thành lập theo quyết định số 0103037936-CP-

1.2.Chức năng kinh doanh của Công ty:

– Sản xuất, kinh doanh gạch ốp lát, thực hiện hoàn thiện và trang trí các công trình xây dựng dân dụng.

– Khai thác và kinh doanh nguyên liệu cho ngành gạch.

1.3.  Đặc điểm quy trình công nghệ sản xuất của công ty

Sơ đồ quy trình công nghệ xản xuất : ( Phụ lục 01)

Quy trình công nghệ sản xuất gạch Granite là công nghệ sản xuất chế biến liên tục với 4 giai đoạn chính là: gia công nguyên liệu; công đoạn ép, tráng men; sấy nung sản phẩm; mài đóng hộp sản phẩm. Sau mỗi giai đoạn sản xuất thu được các bán thành phẩm, các bán thành phẩm của giai đoạn trước sau khi được kiểm tra là đối tượng chế biến của giai đoạn tiếp theo. Đặc điểm về quy trình công nghệ sản xuất này có ảnh hưởng quan trọng tới việc xác định đối tượng tập hợp chi phí sản xuất và phương pháp tính giá thành sản phẩm.

1.4. Đặc điểm tổ chức quản lý của công ty:

1.4.1. Sơ đồ bộ máy quản lý của công ty ( Phụ lục 02)

1.4.2. Chức năng, nhiệm vụ của từng bộ phận

 * Ban giám đốc: gồm 3 người: Giám đốc, Phó giám đốc sản xuất, Phó giám đốc kinh doanh.

 – Giám đốc: là người đứng đầu công ty, chịu trách nhiệm với mọi hoạt động của công ty, trước pháp luật và toàn thể lao động trong công ty

 – Phó giám đốc sản xuất: phụ trách sản xuất và chịu trách nhiệm giám sát việc điều hành sản xuất, đảm bảo công tác sản xuất sản xuất đạt chất lượng và đúng kế hoạch đặt ra.

– Phó giám đốc kinh doanh: chịu trách nhiệm triển khai, đôn đốc việc thực hiện công tác bán hang, chỉ đạo xây dựng các phương án tiêu thụ sản phẩm của công ty, tìm kiếm thị trường mới cho các loại sản phẩm của công ty.

* Các phòng ban chức năng chính:

  – Phòng tài chính kế toán: Tham mưu cho giám đốc về mặt tài chính kế toán, thực hiện hạch toán các nghiệp vụ kinh tế phát sinh, thanh quyết toán với nhà nước, công ty và các bên liên quan.

– Phòng tổ chức: Tham mưu cho Giám đốc công ty về việc sắp xếp và bố trí cán bộ, đào tạo và phân loại lao động cho phù hợp công việc.

– Phòng KHĐT: Thực hiện lập kế hoạch sản xuất và tiêu thụ, bao gồm: kế hoạch cung ứng vật tư, kế hoạch sản xuất, tiêu thụ, kế hoạch huy động vốn…

– Phòng kỹ thuật KCS: Kiểm tra chất lượng của các nguyên vật liệu trước khi nhập kho, hiệu chuẩn thiết bị đo lường và thử nghiệm trong quá trình sản xuất.

– Phòng kinh doanh: Tiếp xúc với khách hang, giải quyết các khiếu nại của khách hang, thực hiện việc quảng cáo, tiếp thị sản phẩm, tìm hiểu nhu cầu khách hang và cung ứng trực tiếp hàng hóa cho mọi đối tượng.

– Phòng sản xuất : Quản lý các hoạt động xuất khẩu sản phẩm sứ vệ sinh của công ty ra nước ngoài, cũng như việc nhập khẩu các thiết bị, máy móc, phụ tùng phục vụ co quá trình cải tiến kỹ thuật, sản xuất sản phẩm.

 – Văn phòng: phụ trách công việc văn thư.

– Các chi nhánh đại diện: Nghiên cứu thị trường, tổ chức phân phối hàng hóa cho các đại lý, ký kết hợp đồng tiêu thụ sản phẩm…

1.5. Đặc điểm hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty

 Công ty gạch Granite là nơi triển khai kế hoạch sản xuất sản phẩm gạch các loại, đảm bảo đúng số lượng và chất lượng dự kiến.

Công ty có 4 phân xưởng sản xuất: PX tạo hình, PX kỹ thuật men, PX lò nung, và PX cơ điện. Trong đó:

–    Phân xưởng tạo hình là phân xưởng quan trong nhất của nhà máy. Nhieemjv ụ chính là tạo ra các sản phẩm (mộc) với các hình dáng khác nhau, tùy thuộc vào thị hiếu người tiêu dung.

–    Phân xưởng kỹ thuật men đảm bảo nhiệm vụ pha chế men, phun men.

–    Phân xưởng lò nung: có nhiệm vụ nung các thành phẩm (mộc) sau khi được phun men đến một nhiệt độ nhất định để thành sản phẩm gạch.

–    Phân xưởng cơ điện: đảm bảo việc lắp ráp, sửa chữa bảo quản các thiết bị máy móc và hệ thống cung cấp điện chung cho toàn nhà máy.Ngoài ra phân xưởng cơ điện còn có nhiệm vụ kiểm tra, sửa chữa và bảo dưỡng định kỳ các hệ thống máy móc ở các phân xưởng khác để đạt được hiệu quả cao nhất.

About svktclub

svktclub nhận viết thuê luận văn,báo cáo,chuyên đề tốt nghiệp
Bài này đã được đăng trong Luận văn, chuyên đề, khóa luận và được gắn thẻ , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s